Wednesday, 4 January 2017

Gặp chú T vào cuối năm, Story Night, và kế hoạch năm mới.

Trời ơi thấy ghê hông, định viết blog chăm chỉ mà nhìn lại post cuối là cách đây mấy ngày rồi. Cũng do dạo gần đây mình viết nhiều trong sổ tay cũ nên ít viết blog hơn. Bởi, ta nói chuyện mỗi ngày phải làm gì đó đâu phải dễ. Mà ai muốn trở nên xuất sắc thì cũng phải dành mỗi ngày làm cái chuyện mình muốn thôi. Đơn giản mà không dễ.

Vài ngày qua cũng có chuyện để kể. Mà mới đầu không định viết, sau đó đi dạo công viên nói chuyện với bạn mới thấy là mình nên viết xuống. Có ai đó nói là bất kỳ suy nghĩ nào trong đầu thì nên viết xuống, vì nó là hình thức tư duy và giao tiếp rất màu nhiệm. Mình cảm nhận cực kỳ sâu sắc chuyện đó. Cấp độ 1 là nó giúp giải tỏa cảm xúc. Cấp độ 2 là nó giúp mình cảm nhận lại, reflect (từ này chưa biết dịch sao cho hay), làm bài học kinh nghiệm cho bản thân, quyển Mind Tool của anh Đức gửi cho cũng có nói. Cấp độ 3 là nó giúp mình ghi nhớ lại, cuộc sống trôi qua vùn vụt và ta không thể nào tin vào trí nhớ, và rồi da mồi răng rụng ta sẽ không thể nhớ được ngày đó tháng đó năm đó chuyện gì xảy ra và ta đã sống ra làm sao. Cấp độ 4 là việc viết lách nó có năng lượng rất thần kỳ, nó giúp thu hút năng lượng tốt lành và trợ duyên cho người viết. Nghĩ thì mau quên, lời nói gió bay, nhưng chữ viết thì còn đó. Sử dụng khéo nó sẽ đem lợi lạc cho mình và cho người khác.

Đầu tiên là kể chuyện gặp ba của bé Nh. Và cuộc gặp đó nó vẫn nằm trong óc mình đến giờ nên mình nghĩ là nên viết xuống. Trời ơi càng sống mình càng tin vào cái duyên. Đầu tiên biết tới ba bé là nhờ
"cậu bé mặt trời", cậu bé nhờ mình sửa CV mà rốt cuộc không cần, rồi giữ liên lạc, rồi cậu cũng coi Tarot nên có lúc trò chuyện với mình về Tarot. Xong có một lúc cậu nói có ba của bạn cậu coi bát tự rất hay, cậu nhờ chú coi, xong bảo sẽ nhờ chú coi giùm mình. Ừ mình cũng vui vui đưa thông tin cho cậu. Xong cậu đi du học Nhật luôn. Rồi cậu giới thiệu con gái của chú cho mình (bé Nh), vì đó là bạn cậu, bảo khi nào gặp thì nhờ bạn ấy kết nối để chú coi cho. Mình nghĩ cả hai cha con mình đều không quen mà gặp chỉ để coi bát tự thì kỳ quá. Với mình cũng không có quá tha thiết chuyện đó, kiểu coi cho vui thôi. Cái mình cũng quên luôn. Hai chị em đôi khi giữ liên lạc. Cậu bảo lần trước mới rung chuông và nghĩ về mình, chuông vang tốt lắm, điềm tốt. Mình tư duy logic nhiều nên ít hiểu và quan tâm vào những điều đó, nhưng biết cậu nhớ tới mình thì cũng vui lắm.

Rồi tình cờ một hôm mình dẫn thằng S bạn mình đi tìm chỗ in photo book cái thấy kỷ yếu của một trường mà mình biết, tò mò mở ra cái thấy hình bé Nh trong đó, do nó làm cái kỷ yếu đó. Chụp ảnh gửi cho nó coi. Rồi đọc Fb của bé mới phát hiện ra là mình đã biết bé từ trước khi được giới thiệu rồi. Do bé có viết blog, về nhật ký học N (không ghi chi tiết ra do sợ ảnh hưởng tới thông tin cá nhân). Xong kể nó nghe. Nó kêu sao có duyên dữ. Cái bé Nh đi du học xong về nghỉ đông. Xong bé hẹn mình với ba của bé.

Và rồi tới nhà ba và bé chơi, (trời mình đúng mặt dày vô duyên toàn tới nhà người chưa quen chơi, mà mình thích dzậy lắm hahaha). Và có một cuộc trò chuyện dài nhất lịch sử của mình, chơi từ chiều tới 3h sáng mình mới về nhà (chủ yếu do mình ngồi hóng chuyện thôi chứ hai cha con không có giữ). Bé Nh nó nói chuyện về đàn tranh và sự khác nhau giữa đàn tranh các nước, rồi nó đang học cổ cầm. Rồi nó biết chữ nho. Nó đang du học Canada. Và nó đọc toàn sách triết học các kiểu. Và nó thua mình tới 10 tuổi. Nên nó nói chuyện mình chỉ có há mỏ ngồi nghe thôi, vì nó giỏi. Gặp mấy đứa như nó mình có thêm niềm tin tích cực về tương lai nước nhà lắm. Sau đó có anh V.A của Cội Việt qua chơi, và mình đã bắt kèo đi học chỗ anh V.A, học phí hơi cao so với khả năng chi trả của mình. Nhưng năm nay mục tiêu của mình là học, ráng học giỏi để có học bổng bên đó thôi hehe.

Xong ba bé đi ăn tiệc về, ngồi nói chuyện. Nói thiệt là hồi giờ có những thứ mình tin, có những thứ mình không tin, có những thứ mình không biết là nên tin hay không nên mình để là không phải tin cũng không phải không tin. Và những thứ như bát tự nó nằm trong đó.

Chú điềm đạm, tư duy sắc sảo. Và mình hỏi chú nhiều về tử vi, tướng số, bát tự, chú nghĩ nó đúng thế nào, tại sao nó đúng, tại sao có những người sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm mà vận mệnh khác nhau, và mối liên hệ giữa vận và mệnh ra sao. Chú trả lời mình. Xong chú giải bát tự cho mình. Có những cái quan trọng mình muốn ghi lại đây.

Chú nói mặc dù nhiều người cho rằng mình thành công nhưng thực ra mình còn rất lông bông, haha. Cái này đúng. Rõ ràng là mình chưa có gì trong tay cả. Sự nghiệp mới bắt đầu. Đối với người lớn thì chồng không, con không, nhà không gọi là lông bông cũng không sai. (Cái này không hẳn là xấu cũng không hẳn là tốt, chỉ là chưa đúng giai đoạn. Mình đang cảm nhận được tình yêu thương trong cuộc sống mà không cần có tình yêu đôi lứa, nên hiện tại cũng không có tha thiết chuyện hẹn hò yêu đương đừng nói chi chồng con).

Chú cũng nói tính người mình là không bao giờ ngơi nghỉ, không hài lòng với hiện tại mà luôn muốn cố gắng để vươn lên, để làm tốt hơn nữa. Cái này cũng đúng. Tam thập nhi lập, những cái tạo dựng được cũng sơ sơ rồi, làm cũng được chút ít cho đời rồi, hoàn thành cũng kha khá ước mơ rồi. Nhưng trước mắt là một con đường dài và còn rất nhiều đỉnh núi để vượt qua.

Và chú nói về những điều đã xảy ra trong thời gian gần đây với mình. Cái này cực kỳ chuẩn xác. Mình biết chắc chắn cái này không phải là việc mà người khác có thể đoán mà được hay theo dõi thông tin. Vì có những cái thuộc về riêng tư mà mình không hề kể cho bất kỳ ai. Hai cái kia hơi trừu tượng có thể đoán ra dựa vào những gì mình đã thể hiện qua mạng xã hội các kiểu. Nhưng chuyện chú nói về những gì mình đã trải qua rất là cụ thể làm mình không thể không suy nghĩ.

Chú nói số mình tự thân. Từ nhỏ cha mẹ đã không giúp đỡ gì nhiều rồi. Cái gì có được thì cũng là tự làm hết. Rồi sau khắc chồng khắc con ý là cũng không chia sẻ nhờ vả gì hết trơn. Thấy cũng có lý, do tính cách mình khó chịu khó chiều kỳ dị khắc kỷ. Tình yêu làm mình thấy mình không phải là mình. Sớm biết số mình cô độc rồi. Được cái có nhiều bạn bè, nhờ tỷ kiếp hỗ trợ, hehe.

Chú nói năm nay mình sẽ gặp mẹ chồng và có chồng, haha. Chưa biết đúng không hồi sau sẽ rõ.

Chú nói là mệnh mình không cân bằng ngũ hành, bị thiếu mộc nhiều, nên làm những cái để nạp mộc. Mà mình thích gần gũi thiên nhiên, nên thấy mấy cái này cũng bị hấp dẫn từ trước (chú nói do mình thiếu nên bản năng tự hút lại), nên nghe lời khuyên này thì cũng chú ý để thu nạp thêm thôi.

Ví dụ những cách nạp mộc:
- Chơi guitar. Ừ mỗi lần chơi guitar là thích kinh khủng thích. Phải luyện tập thường xuyên hơn.
- Buổi sáng thức dậy từ 4 - 7h, đi ra ngoài hít thở tập thể dục, cầm theo cái cành nhỏ, đi ra thấy cái cành lớn thì bỏ cành nhỏ cầm cành lớn đem về (nghe như bị điên, haha, mà trong sách hướng dẫn chi tiết luôn). Okay, giờ dậy sớm tập thể dục có thêm lý do nữa là nạp mộc nè.
- Đi lang thang hễ thấy cây to thì nhào vô ôm, có người từng bị bắt vì nạp mộc do cứ ôm cây, haha. Thiệt tình cờ là code để host trên couchsurfing của mình hồi đó là "Rosie the tree hugger". Bữa đi ĐL cũng tới ôm cái cây cô đơn thắm thiết và thấy rất thích, trừ vụ bị con kiến cắn. Năm nay phải tăng cường ôm cây hơn thôi.
- Mèo là mộc. Mới đầu định nuôi mèo mà thấy điều kiện không phù hợp (mình chưa giỏi việc chăm sóc thể chất cho các loài khác). Nên định sẽ sắm một con mèo gỗ, sẵn tiện lấy nó làm linh vật cho các Story Night tiếp theo.
- Đi ra chợ mua rau củ quả buổi sáng cũng là cách nạp mộc. Cái này dễ làm dễ áp dụng. Mua đu đủ, nhiều mộc.
- Ăn nhiều thức ăn từ thực vật, rau củ quả trái cây các loại. Cả hai cha con chú đều ăn chay. Hiện tại mình ở nhà ăn chay ra ngoài đường có gì ăn nấy. Mình chưa chay trường nhưng mình biết chắc chắn mình sẽ làm thế, vấn đề chỉ là thời điểm thôi. Mình có hỏi chú về điều này thì chú bảo: trước khi ăn chay thì con phải ăn trong chánh niệm trước, tức là ý thức mình đang đút cái gì vào miệng mình, nếu là động vật thì con vật này nó đã được sinh ra và chết đi ra sao, nó đã được đưa đến cái miệng con bằng cách nào. Tự nhiên ý thức được thì sẽ chọn cách phù hợp cho mình.
- Sách vở. Làm việc liên quan nhiều tới sách vở (bởi mình nói số mình gắn với sách vở văn chương là không có sai, đời mình đổi thay từ khi mình đụng nhiều đến sách). Mà chú nói nhiều tới sách giấy, chẳng lẽ giờ bỏ ebook đọc nhiều sách giấy sao ta. Viết nhật ký trong sổ nhiều hơn là trên blog, hè hè. Được ai tặng sách là một điều rất tốt. Vì cái gì tự nhiên cũng tốt hơn là tự tạo ra. Không thì mua sách.
- Mua quần áo, mà xài đồ tự nhiên nha, vả cotton, đũi, linen. Từ ngày có chiếc áo linen đầu tiên do đi sắm đồ ra mắt sách, thì mình nhận thấy mình hợp với linen kinh khủng. Mà đồ linen mắc quá còn nghèo tiền đâu mua eo ơi.
- Xài ba toong, hoặc chuỗi gỗ. Nói chung là đồ gỗ lớn. Chứ không phải dạng thảo, là cỏ. Hoặc thay tên có chữ Mộc. Mộc Miên được hông ta ơi. Nói vậy chứ cũng đừng có lậm quá thành ra mê tín dị đoan.

Nói chung coi bộ vô rừng ngồi viết là ý kiến hay nà. Biết đâu làm ra quyển nào giống giống Walden của David Thoreau haha.

Rồi chú nói, cái này quan trọng, là văn chương có chánh và tà. Điều này cũng hợp lý thôi vì con người ai cũng phải đấu tranh giữa hai phần thiện ác, như trong truyện Quỷ dữ và nàng Prym. Mà mình thì còn trẻ còn nhiều cái để học lắm, mình cũng không tự tin là mình chánh hết. Mình mới hỏi là đối với mình thì tà là cái nào, mình thấy mình luôn cố gắng học hỏi các bậc tiền bối để hướng về phía ánh sáng. Rồi làm sao để loại bỏ tà và theo hướng chánh đạo. Tới chỗ này thì chú nói mình chưa rõ lắm (chắc chú cũng mệt và ăn cỗ có uống chút rượu). Có các hướng sau:
- Nạp mộc (okay, thiên nhiên sẽ thanh lọc trái tim và xoa dịu những nỗi niềm của con người).
- Con cái, mà là con trai, haha. Sẽ là mộc lớn, là phước của mình. "Con là của", trời ơi truyền thống quá.
- Viết càng nhiều càng tốt, đứa con tinh thần cũng là con, cũng là mộc nhiều. Cái này thấy cũng có lý nè bởi vì sau mỗi quyển sách thì mình thấy mình chia sẻ được nhiều, giúp ích được nhiều, gieo nhiều duyên lành và học hỏi lớn lên cũng được nhiều nữa. Nói chung là mỗi quyển sách là một hành trình tự học và lớn lên của mình. Vì mình đầu tư nghiên cứu nhiều để ra đời mỗi quyển. Mình mong là mình sẽ tiếp tục giữ vững cái tâm để làm điều đó cho các quyển tiếp theo.
- Định, lúc chú nói định thì chưa hiểu, chú giải thích là định trong thiền định. Giờ đi thiền về đã hiểu sơ sơ và dần nhận ra. Có định thì mới có tuệ.

Có một cái mình rất thắc mắc là có một số quyết định rất lớn mình vừa mới đưa ra trong năm nay, thì chú cũng nói trúng luôn. Nhưng mình đã cân nhắc suy nghĩ rất kỹ rất lung trước khi quyết định, và quyết định xong thì hoàn toàn chắc chắn. Nhưng khi gặp chú và chú nói điều đó, tức là nó được ghi trong vận mệnh của mình. Điều đó đem lại thắc mắc là nếu mình gặp chú trước đó thì mình có quyết định khác hay không. Và nếu quyết định khác thì cuộc đời mình sẽ hoàn toàn rẽ theo một hướng rất khác rồi. Vậy sẽ ra sao? Lúc đó mình đã sử dụng tất cả khả năng của mình để đưa ra quyết định phù hợp. Bây giờ thì nhìn lại mình thấy mình đã quyết sai, hehe. Dù sao thì cũng không thay đổi được quá khứ rồi.

Nhưng có một điều là khi quyết định mình biết chắc chắn đó là quyết định của mình, hoàn toàn là chủ quan ý chí của bản thân. Nhưng lạ kỳ một cái là nó lại nằm trong mệnh, vì chú đọc ngay ra như thế. Nó đưa tới một câu hỏi khác là: vậy trong cuộc sống con người bao nhiêu phần là do bản thân mình quyết định, cái nào nằm trong tay mình, bao nhiêu phần là đã được trên kia ở đâu đó ghi sẵn rồi và bất kể mình làm gì cũng không thể thay đổi được? Mình tin vào sự chủ động trong cuộc sống. Mình đã luôn tin rằng là cuộc đời mình là do mình tạo ra, mình hoàn toàn làm chủ đời mình, sống và lớn lên và có thành tựu gì phục vụ cuộc đời được đến đâu là nằm trong tay mình và do mình ráo trọi. Như việc mình viết được quyển sách đầu tiên, như việc mình lật ngược chiếc lá thay đổi cuộc đời, như thành công đến thời điểm hiện tại của quyển sách thứ hai, những gì mình làm được đến bây giờ, (dù được trợ duyên giúp sức của nhiều người), nhưng đa phần là do mình nỗ lực là chính. Nếu không quyết định và nỗ lực hành động thì mình sẽ không có được ngày hôm nay. Vậy thì, nếu mình không làm gì hết vận mệnh mình sẽ thế nào? Và con người nắm trong tay bao nhiêu phần quyết định cho cuộc đời của họ? Vì cái mình nghĩ là mình quyết rốt cuộc cũng nằm trong phần trời định rồi.

Khi mình kể chuyện này cho bạn mình nghe lúc đi dạo công viên thì ảnh bảo là câu hỏi này quá khó. Vì nó sẽ dễ khiến người ta nhát tay, không làm gì cả. Mình bổ sung là hoặc nó sẽ khiến người ta vung tay, hành động bừa bãi. Nói chung là cuộc gặp của chú khiến mình suy nghĩ rất nhiều và khiến mình vừa kính sợ vừa yêu thương nhiều hơn đối với Thượng Đế (mình tin vào Thượng Đế, của riêng mình chứ không phải là Chúa hay Phật hay ai khác). Rõ ràng là cuộc đời này còn có quá nhiều điều kỳ diệu và mình mới nhỏ bé làm sao.

Rồi kể tới chuyện Story Night đêm 31/12. Nói chung buổi này thì cũng khá thích, dù năng lượng hông bằng mấy buổi trước. Và làm xong thì mình thấy mình muốn làm nhiều hơn là chỉ thế này nữa. Vì mình thấy các bạn có nhiều vấn đề quá. Mình không có ý định giải quyết vấn đề thay cho các bạn. Nhưng muốn tạo môi trường để làm cái gì đó nó sâu hơn nữa. Cái này là cái ban đầu, mặc dù trong xã hội khuôn mẫu hiện tại thì đó đã là điều tốt rồi. Nhưng mình muốn làm cái gì đó để tạo kết nối hơn nữa.

Xong nói chuyện với bạn, bạn phản hồi cái mình nhận ra được rõ ràng hơn.

Ưu điểm là ý tưởng rất hay. Người tới cũng có nhiều câu chuyện, tích cực có, tiêu cực có, mà đều thành thực và chân thành. Cái đó là tốt. Hầu như ai cũng dễ thương, cái đó là rất tốt. Nhiều bạn mới quen mà thân luôn ở lại quán của bạn Diệp ngủ luôn, rất là cưng. Mình tự tin là mình làm tốt việc kết nối để tạo "bộ lạc" cho các bạn khác quen nhau.

Nhược điểm là không gian nhỏ, chật, hơi bí. Nhiều câu chuyện hơi dài. Nên năng lượng bị xuống, hơi mệt. Cái này là lỗi do mình, ban đầu định ít người sau đó người đăng ký đông quá và mình không muốn bỏ sót ai hết. Do mình muốn ai cũng có thể tham gia, ngày cuối năm mà, mình đâu phải là cái gì để mà từ chối chứ. Và mặc dù chỉ mời các bạn đăng ký sớm, cáo lỗi hơn một nửa mà vẫn đông.

Cách giải quyết: có hoạt động gì ở giữa để refresh lại, (người bạn gợi ý này khá hay), thu hẹp tiếp số lượng người đăng ký, dứt khoát về chất lượng. Vẫn giữ tiêu chí ấm cúng, nhỏ xinh để dễ kết nối. Mình thích ngồi bệt trên sàn với ánh đèn vàng. Nên linh hoạt hơn trong lúc dẫn. Câu chuyện dẫn ban đầu rất quan trọng. Và giữ nguyên cái chất chân thành xúc cảm đó.

Cái mình làm là sẽ tiếp tục cải tiến hoạt động này. Và động não để làm sao tạo sự liên kết chặt chẽ hơn, tạo kết nối sâu hơn. (Mình khoái cái vụ nhìn sâu vào mắt nhau, đang định sẽ làm thêm về cái đó). Mục đích là các bạn có một chỗ để cảm thấy thư giãn thoải mái, được là chính mình và được thể hiện bên ngoài giống như bên trong. Và sao để các bạn bớt cảm thấy cô đơn đi. Nếu lúc đến cảm thấy cô đơn thì làm sao khi ra về cảm thấy ấm áp, nhiều tình yêu thương hơn, và thêm một chút niềm tin vào những điều tốt đẹp.

Và khi đi dạo công viên với bạn thì mình đã cho ra quyết định hướng đi tiếp theo. Tức là mình không biết mình quyết bao nhiêu phần trăm nhưng việc của mình cứ phải là làm đã. "Việc của con én là làm nên mùa xuân còn thời tiết thế nào nó không kiểm soát được". Câu này của bác Cao Huy Thuần. Đã nghĩ là phải làm. Còn trời có cho hay không thì tùy trời. "Tận nhân lực tri thiên mệnh", "Xưa nay nhân định thắng thiên cũng nhiều", "Đức năng thắng số". Cứ tích cực học hỏi, làm việc tốt, tạo giá trị, gieo duyên lành, chia sẻ nhiều, cố gắng nỗ lực kiên trì để thực hiện ước mơ của mình. Rồi sẽ biết trời cho mình tới đâu.

Điều cuối cùng liên quan tới việc chú nói, là năm 2018 sẽ là một năm thành công rực rỡ của mình. Không rõ đó là năm mình được học bổng đi du học, hay là xuất bản tiểu thuyết tiếng Anh đầu tiên nữa, hehe. Nhưng từ đó mình đã quyết định là không biết nó rực rỡ thế nào, và để biết nó rực rỡ ra sao thì mình phải lao động đã. Nên những việc mình sẽ làm năm 2017 sẽ là:

1/ Học: Năm nay chủ yếu sẽ là học, thấy mình còn thiếu nhiều.

- Học chỗ anh V.A về tư duy và nỗi sợ. Học các khóa viết, trên mạng (đang học một khóa, sắp học một khóa), dưới mạng (2 - 3 khóa gì đó).
- Đọc: một mớ sách về viết novel mới mua trên Amazon, sách coaching em Khen gửi vẫn chưa đọc hết, sách của bên Tủ sách Tinh Hoa, sách trong list 2017 của mình.
- Thi tiếng Anh, tìm hiểu thông tin và nộp đơn học bổng cho MFA Creative Writing (quan trọng). Mình viết ra đây một phần để mình cam kết hơn với mục tiêu này. Cũng là để xin hỗ trợ. Nếu bạn có biết ai đã học về ngành này ở nước ngoài và có thể giúp cho mình thêm chút thông tin thì xin hãy giúp mình nha :).

2/ Làm:

- Mở khóa dạy viết miễn phí và các hoạt động như Story Night có cải tiến thêm.
- Tạo dựng môi trường tốt hơn để mình phát triển, đồng thời tạo cộng đồng để hỗ trợ cho các bạn nhỏ. Citizen School là cái mình sẽ cân nhắc để làm.
- Sủa xong và xuất bản quyển 3 (dễ), và viết được quyển fiction đầu tay (không dễ).

3/ Đi:

- Năm nay cũng như năm ngoái, không đi nhiều, chọn lọc thôi. Nói vậy chứ ai mời thì đi hết, hehe.

Grateful corner:
- Ba bé Nh và bé Nh.
- Anh Đức.
- Anh Chinh.
- Ba má. Thấy biết ơn vì được làm con của ba má.
- Huy và NN.
- Người đọc blog này, hehe.

Hôm sau sẽ viết blog tiếng Anh.

3 comments:

 1. Đàn tranh và Cội Việt, biết ai luôn dòi! Mà bé này kinh khủng lắm, chưa từng thấy ai 18 tuổi mà đi học nông nghiệp nói bằng tiếng Anh với cô giáo người Úc là sứ mệnh của con người là kết nối giữa động vật với thực vật, là cải tạo thiên nhiên và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. :v :v

  ReplyDelete
 2. Câu chuyện của chú T làm em thật tò mò Rosie ơi, bên này, thỉnh thoảng khi chạy trong rừng, em cũng cúi xuống, lấy tuyết, chà chà lên mặt :p, ko biết có giống gì với việc ôm cây của Rosie ko? :). Chúc cho kế hoạch 2017 của Rosie thành công nha, em cũng muốn tham gia khóa học viết của Rosie :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cảm ơn bé, chị đang cố gắng hoàn thành kế hoạch, haha. Công nhận chuyện với chú T thiệt là vi diệu. Hy vọng chị sẽ hoàn thiện khóa học viết trước khi em về để mời em tham gia hen :)

   Delete