Friday, 8 April 2016

Á a ố ô

Á a quá sợ hãi. Toàn đọc blog nói về việc writer phải viết hằng ngày. Và bữa giờ mình thực sự không viết gì cả. Mình vừa hoàn thành việc sửa sách xong, sửa lần 3. Cảm giác khá thỏa mãn. Sau này nếu sửa lại chắc sẽ chỉnh sửa thêm sao cho thiệt hấp dẫn, vài câu chuyện lôi cuốn, quotes, trick, sắp xếp etc. Nhưng hiện tại cảm thấy khá thỏa mãn. Giờ còn cái tên nữa.

Anyway, vì nghe nhấn mạnh quá nhiều về việc phải viết hằng ngày, nên giờ viết lại vài thứ muốn nhớ.

1. Tổ chức chuyến leo núi Bà Đen. Khá vui. Sau đó cùng team Bà Đen đi nghe nhạc sống. Lâu lắm rồi không nghe nhạc. Các bạn ở quán cà phê đó chơi nhạc rất hay. Cảm giác những người làm việc gì họ đam mê thấy vui lắm. Họ chơi nhạc, lắc lư theo điệu nhạc, hát say sưa với tất cả say mê. Ngay cả những bài hát họ hát theo yêu cầu khán giả, và họ không thực sự thích bài hát đó, nhưng mình thấy họ cố gắng tìm điểm hay của bài hát và nhấn vào đó, và sau đó làm cho bản thân họ thích nó, tìm cách để biến nó hay hơn, độc đáo hơn. Và thế là khán giả cũng thấy nó hay theo. Ah và mình được tặng bài "Chưa bao giờ" khi đang nghe nhạc. Thấy khá vui.

2. Bữa giờ bốc Tarot toàn ra quân 4 of Swords. Đang nghỉ ngơi. Và về sách thì ra quân The hanged man. Lời khuyên là 8OP. Cần làm việc chăm chỉ hơn. Rõ ràng từ lúc viết sách đến giờ mình vẫn không thực sự tận dụng hết thời gian. Và lúc này mình cũng vẫn đang chờ đợi để xuất bản sách. Có những cái không thể nhanh được.

3. Dù sao thì về sơ bộ sách cũng đã viết xong. Bây giờ cái mình cần làm là lên kế hoạch ra mắt sách, hoàn thành ebook tặng độc giả. Rồi kế hoạch xuyên Việt, kế hoạch học tập tiếp theo. Làm việc chăm chỉ lúc nào cũng đem lại kết quả tốt.

4 comments:

 1. Chị ơi, xuyên Việt với ai vậy, cho em ké với, em nghỉ việc rồi. :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Xuyên Việt với bạn chị á, chừng nào đi chị báo, coi thử đi được hông nha :).

   Delete
 2. Chị Rosie ơi :))) Thi thoảng em có đọc các bài viết của chị :)) Đọc những cuốn sách và theo dõi facebook của chị nữa. Ngưỡng mộ chị lắm :)
  Em cũng viết blog, tất nhiên tuần mới có một bài thôi. EM rất thích du lịch, em muốn hỏi chị một chút ạ. Nếu em muốn đi Campuchia thì nên đi như thế nào là rẻ và an toàn nhất chị nhỉ? Chị có bạn bè Campuchia không ạ? Em lên couchsurfing tìm, tuy nhiên, em muốn lời chia sẻ từ một người đã có kinh nghiệm như chị hơn ý :) Em cám ơn chị :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hi em, cảm ơn comment của em. Em cho chị Facebook nha, chị sẽ nói rõ ràng hơn qua Fb, bên đó dễ trao đổi hơn á :)

   Delete