Sunday, 1 March 2015

Người may mắn và xui xẻo nhất thế giới

Chào buổi sáng

Có bao giờ bạn thấy cuộc đời của mình toàn là những điều bất hạnh không may, ngăn cản bạn với những gì bạn muốn không?

Có bao giờ bạn không muốn thức dậy vào buổi sáng, hay lê bước về nhà vào ban đêm, nhủ thầm: "It's a bad day", và tất cả những gì bạn muốn làm là ngủ một giấc thật dài không bao giờ trở lại?

Vậy thì hãy đọc câu chuyện về người đàn ông được cho là xui xẻo và cũng là may mắn nhất thế giới nhé.

Mùa hè năm 1945, Tsutomu Yamaguchi, nhân viên công ty Công nghiệp năng Misubishi, có chuyến công tác dài ba tháng tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản. Ngay vào ngày 6/8/1945, khi ông đang trên đường rời khỏi Hiroshima sau khi kết thúc chuyến công tác thì Mỹ dội bom xuống thành phố nguyên tử xuống thành phố này. Quả bom rơi xuống trung tâm thành phố, cách nơi Yamaguchi đang đứng chỉ 3km. Vụ nổ làm Yamaguchi bị thủng màng nhĩ, mù tạm thời, và bị bỏng nghiêm trọng. Tuy vậy, ông vẫn sống sót và tiếp tục trở về Nagasaki, nơi ông đang sinh sống và làm việc.

Khi về lại Nagasaki, Yamaguchi nhận được chăm sóc và băng bó lại cho các vết thương của mình. Mặc dù bị thương nặng, ông vẫn đến sở làm vào ngày sau đó. 11 giờ sáng ngày 9/8/1945, khi ông đang tường thuật lại vụ ném bom ở Hiroshima mà mình đã chứng kiến, thì quả bom nguyên tử thứ hai từ quân đội Mỹ lại được dội xuống Nagasaki. Lần này, Yamaguchi bị sốt cao hơn suốt một tuần từ ảnh hưởng của vụ nổ.

Tsutomu Yamaguchi là người duy nhất được chính phủ Nhật công nhận là đã sống sót qua hai vụ nổ bom nguyên tử. Ông sống đến 93 tuổi, và qua đời vì bệnh ung thư dạ dày. Thử nghĩ nếu không bị bệnh, không biết người đàn ông này còn sống thọ đến chừng nào.

Vậy nên, nếu bạn cùng lúc bị bạn gái bỏ rơi, bị đuổi việc, đang ốm nặng, và đầu tư thua lỗ, thì hãy nhủ thầm: ừ, ít ra thì mình vẫn chưa bị hai quả bom nguyên tử ném trúng. Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, dù là với người may mắn nhất hành tinh. Vậy nên người mạnh mẽ là người vượt qua tất cả những thách thức với thái độ điềm nhiên, bình thản.

À, nhân tiện, đố bạn biết mình tìm thấy câu chuyện này ở đâu. Từ Quora.com đấy. Dạo này, mình bớt thời gian cho Facebook và lang thang ở Quora nhiều hơn. Đấy là một mạng xã hội hoạt động dựa trên việc đưa ra câu hỏi và nhận được trả lời từ các thành viên. Nơi đây quy tụ nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực, các doanh nhân, người start - up, các nhà lập trình, nhà văn, họa sĩ, cựu nhân viên FBI,,... Nhiều câu hỏi ngớ ngẩn lại nhận được những câu trả lời nghiêm túc và sâu sắc, đem lại những thông tin và kiến thức thú vị cho người dùng. Từ Quora, mình biết được những điều mà thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến, ví dụ cuộc sống của một người có IQ cực cao thì thế nào, hay người Anh và người Mỹ khác nhau thế nào.

Check it out, buddy. 

No comments:

Post a Comment